Bài giải hiệu quả cho một dự ánXem chi tiết

Bài giải hiệu quả cho một dự án

April 21, 2019 / Chuyên mục: Mẫu nhà đẹp

Với những dự án có mục đích kinh doanh lưu trú, tối ưu hóa không gian nhằm hướng đến hiệu quả kinh tế tốt nhất thường là yếu tố hàng đầu mà chủ đầu tư đặt ra với người thiết kế.

Trường hợp dự án này cũng vậy. Bên cạnh đó, các vấn đề về công năng, thẩm mỹ cũng rất được chú trọng, để đem lại những không gian sống tiện nghi, gọn gàng.

Mặt bằng khu đất có diện tích 100m2, tọa lạc tại phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu – thành phố lấy du lịch làm trọng điểm với nhiều loại hình lưu trú.

Mặt tiền vào các thời điểm khác nhau và mảng xanh thiên nhiên nơi mặt tiền được chăm chút đã đem lại sự khác lạ cho công trình 1

Mặt tiền vào các thời điểm khác nhau và mảng xanh thiên nhiên nơi mặt tiền được chăm chút đã đem lại sự khác lạ cho công trình 2

Mặt tiền vào các thời điểm khác nhau và mảng xanh thiên nhiên nơi mặt tiền được chăm chút đã đem lại sự khác lạ cho công trình 3
Mặt tiền vào các thời điểm khác nhau và mảng xanh thiên nhiên nơi mặt tiền được chăm chút đã đem lại sự khác lạ cho công trình

Làm thế nào để có được nhiều không gian lưu trú nhất có thể trong điều kiện giới hạn về diện tích mặt bằng, đồng thời tuân thủ các quy định về chiều cao, số tầng… chính là điều trước tiên mà nhóm thiết kế suy nghĩ.

Mười hai căn hộ và một penthouse chính là bài giải của nhóm thiết kế, gói gọn trong quy mô xây dựng bảy tầng.

Với tiêu chí các không gian gọn gàng, vừa phải nhưng vẫn bảo đảm diện tích cho mỗi khu vực và tiện nghi cho mỗi phòng, các căn hộ được bố trí lệch tầng và chiếm bắt đầu từ tầng 1 lên tầng 4. Riêng tầng 5 là căn penthouse.

Khoảng thông tầng với bồn cây treo ngay khu vực thông tầng của penthouse
Khoảng thông tầng với bồn cây treo ngay khu vực thông tầng của penthouse

Tầng trệt là khu vực sảnh đón và các dịch vụ tiện ích chung, tầng hầm để đậu xe và các hạng mục kỹ thuật. Các căn hộ ở mỗi tầng được chia ra làm hai loại, phía trước là căn hộ tiny house với các khối vệ sinh, bếp và phòng khách nhỏ gọn ở bên dưới, phòng ngủ và góc làm việc được bố trí trên gác.

Phần lệch tầng phía sau là các căn hộ thông thường với phòng khách và phòng ngủ liên hoàn, vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách chỉ là hệ rèm có thể “đóng”, “mở” linh hoạt. Bếp và khu vực vệ sinh nhỏ gọn.

Trục giao thông bằng đường bộ liên kết các căn hộ lệch tầng 1

Trục giao thông bằng đường bộ liên kết các căn hộ lệch tầng 2
Trục giao thông bằng đường bộ liên kết các căn hộ lệch tầng

Riêng căn penthouse ở tầng trên cùng có quy mô hai phòng ngủ, hai phòng vệ sinh. Phòng khách và bếp xuyên suốt tạo nên không gian thoáng rộng, mở tầm nhìn tối đa ra hai phía mặt tiền và giếng trời.

tối ưu hóa không gian - penthouse 1

tối ưu hóa không gian - penthouse 2

tối ưu hóa không gian - penthouse 3

tối ưu hóa không gian - penthouse 4

tối ưu hóa không gian - penthouse 5

tối ưu hóa không gian - penthouse 6

tối ưu hóa không gian - penthouse 7

tối ưu hóa không gian - penthouse 8
Căn penthouse ở tầng trên cùng có quy mô hai phòng ngủ, hai phòng vệ sinh. Phòng khách và bếp xuyên suốt tạo nên không gian thoáng rộng, mở tầm nhìn tối đa ra hai phía mặt tiền và giếng trời, mảng xanh phía mặt tiền là chỗ ngồi thư giãn lý tưởng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Các căn hộ trong tòa nhà được kết nối bởi trục lưu thông đứng là lõi thang máy tại vị trí trung tâm của công trình. Giữa các căn lệch tầng còn có hệ thống thang bộ bằng sắt, bố trí ngay khu vực giếng trời. Tầng penthouse có một bồn cây treo, vai trò như một điểm nhấn của khu vực giếng trời.

Khoảng sàn gỗ thưa phía mặt tiền vừa tạo sự thông thoáng vừa là chỗ thư giãn
Khoảng sàn gỗ thưa phía mặt tiền vừa tạo sự thông thoáng vừa là chỗ thư giãn

Một điểm thú vị của công trình là phần mặt tiền được xử lý khá tinh tế với cây xanh kết hợp cùng mảng vật liệu bao che các cục nóng – lạnh, đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Mảng vật liệu hoàn thiện dùng trong toàn bộ công trình cũng được cân nhắc để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao: trần căn hộ penthouse dùng bê tông thô, vách tường ốp gỗ.

Sảnh tầng trệt và bậc tam cấp kết hợp gỗ và đá mài tạo cảm giác thân thiện. Nội thất các căn hộ đều đi theo tông màu gỗ và bìa gỗ, toát lên vẻ ấm cúng.

tối ưu hóa không gian - căn hộ thường 1

tối ưu hóa không gian - căn hộ thường 2

tối ưu hóa không gian - căn hộ thường 3

tối ưu hóa không gian - căn hộ thường 4
Hình ảnh một căn hộ ở phần lệch tầng phía sau với phòng khách và phòng ngủ liên hoàn, vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách chỉ là hệ rèm có thể “đóng”, “mở” linh hoạt. Bếp và khu vực vệ sinh nhỏ gọn

Bên cạnh đó, vật liệu HDF màu trắng cũng được lựa chọn và vận dụng với một tỷ lệ thích hợp để tạo cảm giác không gian như rộng hơn thực tế. Do diện tích giới hạn nên hệ tủ kệ được vận dụng tối đa để chứa đồ đạc.

Xét trong điều kiện diện tích mặt bằng chỉ 100m2 thì việc xoay trở, “gói ghém” không gian để có được tổng cộng 13 căn hộ và các khu chức năng chung với quy mô xây dựng bảy tầng là cả một sự nỗ lực.

tối ưu hóa không gian - tiny house 1

tối ưu hóa không gian - tiny house 2

tối ưu hóa không gian - tiny house 3

tối ưu hóa không gian - tiny house 4

tối ưu hóa không gian - tiny house 5
Căn hộ tiny house với các khối vệ sinh, bếp và phòng khách nhỏ gọn ở bên dưới, phòng ngủ và góc làm việc được bố trí trên gác

Trong thiết kế, bài toán nào rồi cũng có lời giải, nhưng giải như thế nào, hiệu quả ra sao lại thuộc về năng lực cụ thể của từng nhóm thiết kế. Ở dự án này, câu trả lời chính là hình ảnh của tòa nhà và ba căn hộ tiêu biểu được giới thiệu trong bài viết.

_______

Địa chỉ công trình: 19 Hồ Quý Ly, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu
Thiết kế: H2
Email: Haih2arch.vn@gmail.com
Điện thoại: 0983955695
KTS Trần Văn Huynh, Lê Hoàng Tâm, Nguyễn Thị Xuân Hải, Đỗ Trọng Nhân Kiệt, Nguyễn Đức Khánh
_______

– Ảnh Quang Trần

KenSOFA.vn – ĐƠN VỊ BÁN SOFA UY TÍN GIÁ TỐT HÀNG ĐẦU TP.HCM

Copyright © 2016-2020 CÔNG TY TNHH Ken Sofa

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0314007461 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 13/09/2016.

💻 Website: https://kensofa.vn
📧 Email: kensofavn@gmail.com
Facebook: /KenSOFA.vn

Showroom nội thất của KenSOFA (9h - 21h):
🏠Showroom 300m2 tại 25 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1 (góc Pullman Trần Hưng Đạo quẹo vào Nguyễn Khắc Nhu 300m, đối diện trường PTTH Lương Thế Vinh, kế đại học Văn Lang)
📱0931.960.910

From KenSOFA with 💗

Top