Tính hướng nội trong một căn hộ trẻXem chi tiết

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻ

April 19, 2018 / Chuyên mục: Mẫu nhà đẹp

Cặp vợ chồng trẻ là chủ nhân của không gian sống ấm cúng này đã trải qua vài căn hộ cho thuê, cũng đủ để họ nhận ra điều thực sự cần ở căn hộ của chính mình. Vì vậy, các nhu cầu về công năng cũng như cảm xúc mà họ mong muốn được chia sẻ rất rõ với nhà thiết kế.

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻ

Đề bài rõ ràng cũng là một yếu tố thuận lợi để giải quyết vấn đề. Căn hộ hiện trạng ban đầu rộng hơn 90m², có ba phòng ngủ, nhưng chủ nhân không cần nhiều chỗ ngủ đến vậy. Họ cũng xác định là ít khi tiếp khách tại gia, trong khi đó thích đọc sách và muốn có được sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình nhiều hơn. Nói chung, tính “hướng nội” ở căn hộ này là điều quan trọng nhất, nghĩa là những đứa trẻ sống và lớn lên ở đó phải nhận ra được sự quan tâm của cha mẹ dành cho nhau và dành cho chúng.

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻ

Việc sắp xếp không gian cho hợp lý, khéo léo sẽ góp phần tạo cơ hội để nhu cầu đó được thể hiện. Từ ba phòng ngủ ban đầu, nhà thiết kế đã xử lý lại để căn hộ chỉ còn hai phòng ngủ, dành không gian cho thư viện. Phía bên ngoài, một khung vòm được tạo ra để khoảng đệm dành việc tiếp khách trở thành thứ yếu, mà nhấn mạnh tính quan trọng của các sinh hoạt gia đình. Đường cong cũng theo một kiểu được vận dụng để tạo nên sự khác biệt so với các căn hộ thông thường, thể hiện ở cửa đi, ở vách ngăn nhẹ phân chia không gian, ở máng đèn trang trí trên trần… Tất cả tạo nên một sự nhất quán về mặt ngôn ngữ thiết kế.

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻ

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻTính hướng nội trong một căn hộ trẻ

Ấn tượng khác ở căn hộ này đến từ vật liệu, chủ yếu là gỗ. Gỗ chiếm tỷ lệ khá cao, được cố ý tạo vẻ trầy xước để gợi cảm giác cũ kỹ, thô mộc, nhờ vậy mà cũng trở nên có hồn hơn. Mảng sàn là gỗ có kích thước khá lớn, được lát theo một cách cũng khác thường, kết hợp với những mảng gạch bông làm điểm nhấn. Bàn ăn rộng, ghế sofa mây, chiếc piano, hệ tủ kệ lớn dành cho sách và ánh sáng vàng ấm…

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻTính hướng nội trong một căn hộ trẻ

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻ

Những lựa chọn về vật liệu, đồ đạc nội thất và các trang bị tiện nghi của căn hộ đã mang lại cho bất cứ ai ghé thăm cảm nhận ban đầu về lối sống của gia chủ. Trong một chừng mực nào đó, những người trẻ, chủ nhân của căn hộ này có một khởi đầu khá phong lưu.

Tính hướng nội trong một căn hộ trẻTính hướng nội trong một căn hộ trẻ

_______

Thiết kế: NTK Đặng Thái Dũng
Thi công: Công ty TNHH TKXD Ngọc Viễn Đông
Website:
www.catinatdesign.com 

_______

– Ảnh Thái Dũng

The post Tính hướng nội trong một căn hộ trẻ appeared first on Noithatmagazine – Không gian sống.

KenSOFA.vn – ĐƠN VỊ BÁN SOFA UY TÍN GIÁ TỐT HÀNG ĐẦU TP.HCM

Copyright © 2016-2020 CÔNG TY TNHH Ken Sofa

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0314007461 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 13/09/2016.

💻 Website: https://kensofa.vn
📧 Email: kensofavn@gmail.com
Facebook: /KenSOFA.vn

Showroom nội thất của KenSOFA (9h - 21h):
🏠Showroom 300m2 tại 25 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1 (góc Pullman Trần Hưng Đạo quẹo vào Nguyễn Khắc Nhu 300m, đối diện trường PTTH Lương Thế Vinh, kế đại học Văn Lang)
📱0931.960.910

From KenSOFA with 💗

Top