Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổXem chi tiết

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

May 27, 2018 / Chuyên mục: Mẫu nhà đẹp

Dự án cải tạo nhà ở từ một hang động cũ ở một vùng cao nguyên của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ngôi nhà ban đầu là một trong những hang động truyền thống điển hình trong làng, với tình trạng hư hỏng và gần như sụp đổ.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

Không gian hang động hiện trạng bao gồm một hang động chính là không gian sống ở phía bắc và ba hang động khác là không gian phòng ngủ ở phía đông. Trong một đơn vị diện tích khoảng hơn 50 mét vuông mà không hề có một nhà bếp hay nhà vệ sinh, thêm vào đó không gian của hang động chính cực kỳ tối và ẩm ướt.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

Với đặc điểm, các hang động truyền thống thường ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, nên chiến lược thiết kế cải tạo đảm bảo rằng mỗi phòng đều thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên. Các kiến trúc sư muốn bảo tồn các hang động phía bắc và biến đổi các hang động phía tây nam chạy về phía nam thành các không gian độc lập, có nhà bếp, phòng ngủ, phòng chứa đồ, phòng ăn và nhà vệ sinh.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

Hang chính được chia thành hai khu chức năng riêng biệt, không gian bên trong là phòng ngủ, trong khi không gian bên ngoài là phòng khách của gia đình. Ở phía trước của lối vào hang động là một mái hiên bán cong, ngăn cản gió mạnh từ phía tây bắc Mông Cổ.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

Kiến trúc sư dự định tối đa hóa không gian ngoài trời. Năm khu vực sân cảnh quan ngoài trời được tạo ra trong một khu phức hợp và được kết nối thông qua một con đường ngoằn ngoèo tương tự như những khu vườn ở Trung Quốc để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và trải nghiệm không gian vô tận. Những khu vực này cho phép không khí trong lành và ánh sáng ban ngày đi vào các phòng.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổTòa nhà sử dụng đất rammed truyền thống, bao gồm hỗn hợp đất sét và cát từ đỉnh núi xung quanh. Việc áp dụng cách xây dựng truyền thống địa phương là sự kết hợp giữa sự bền vững của đá với sự ấm áp, đơn giản của gỗ. Điều này cũng giúp giảm ngân sách của dự án.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổKhông gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

Người dân nông thôn xứng đáng có một cuộc sống với nhiều tiện nghi hiện đại. Tuy nhiên, các khu vực nông thôn không nên là những phiên bản thấp hơn của thành phố. Dự án giúp duy trì mối quan hệ mật thiết với không gian thiên nhiên xung quanh.

Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ

____

Thông tin dự án
Đơn vị thiết kế: hyperSity Architects
Địa điểm: Weinan, China
KTS chủ trì: Yang Shi, Shojun L
Diện tích: 278.0m2

____

The post Không gian tràn năng lượng sống cho ngôi nhà hang vùng đất cổ appeared first on Noithatmagazine – Không gian sống.

KenSOFA.vn – ĐƠN VỊ BÁN SOFA UY TÍN GIÁ TỐT HÀNG ĐẦU TP.HCM

Copyright © 2016-2020 CÔNG TY TNHH Ken Sofa

Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0314007461 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 13/09/2016.

💻 Website: https://kensofa.vn
📧 Email: kensofavn@gmail.com
Facebook: /KenSOFA.vn

Showroom nội thất của KenSOFA (9h - 21h):
🏠Showroom 300m2 tại 25 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1 (góc Pullman Trần Hưng Đạo quẹo vào Nguyễn Khắc Nhu 300m, đối diện trường PTTH Lương Thế Vinh, kế đại học Văn Lang)
📱0931.960.910

From KenSOFA with 💗

Top